Những tinh chỉnh để giao diện Galaxy S8, S9, A8 đẹp hơn

Thứ hai, 12/03/2018, 09:55 GMT+7

Hình nền

Bạn đừng nghĩ hình nên không có tác dụng gì nhé, thực chất nó ảnh hưởng rất nhiều đến ấn tượng đầu tiên của bạn với một cái máy, kể cả khi bạn mới xài nó lần đầu hay đã dùng lâu (đằng nào bạn cũng phải cầm nó lên mỗi ngày mà).

Một trong những ứng dụng hình nền xuất sắc mình thường xài là Backdrops. App này có kho hình nền độ phân giải cao cực kì chất lượng, đúng gu của mình (theo kiểu trường tượng hoặc nhiều màu sắc). Bạn cũng nên tham khảo thêm Wallz, cũng là một app hình nền tuyệt vời sở hữu lượng hình đa dạng và thuộc nhiều chủng loại từ vui vẻ, nghiêm trọng, ảnh vẽ máy tính cho đến ảnh chụp đời thật.

  • Tải về Backdrops
  • Tải về Wallz

Chỉnh màu thanh điều hướng

Thanh điều hướng là nơi chứa ba phím back, home và recent apps nằm ở cạnh dưới màn hình. Mặc định thanh này sẽ trong suốt ở màn hình khóa và chuyển sang màu trắng khi chạy các app khác. Nhưng nếu bạn không thích màu trắng, bạn hãy vào Cài đặt > Thanh điều hướng > chọn màu theo ý thích. Có hồng, xanh dương, xanh lá đầy đủ cả, tất cả đều là màu nhạt để không làm bạn phân tâm và không tạo cảm giác màn hình bị cắt ra. Mình thích vụ này của Samsung nhất.

Ẩn luôn thanh điều hướng

Nếu bạn không ưa thanh điều hướng hay muốn sở hữu cảm giác màn hình tràn viền thật sự, bạn có thể nhấn 2 lần vào dấu chấm tròn nhỏ nhỏ nằm ở bên trái thanh này. Lúc đó thanh điều hướng sẽ mặc định ẩn đi, chỉ khi nào bạn cần dùng thì mới phải kéo nó lên từ bên dưới. Nhưng cũng cảnh báo rằng để đánh đổi cho trải nghiệm màn hình full screen này, bạn sẽ phải vuốt thanh điều hướng lên mỗi khi cần, thao tác này khá phiền, mất nhiều thời gian.

Cách mình hay dùng với thanh này như sau: mặc định cứ để nó hiện ra, tuy nhiên khi đi đọc bài dài, khi lướt Facebook chơi, đọc tin tức trong app Feedly... mình sẽ ẩn nó đi vì khi đó việc trở về home hay back không cần phải làm thường xuyên. Khi đọc xong thì cố định thanh điều hướng trở lại như cũ.

Chỉnh tiếp độ trong suốt của Notification màn hình khóa

Màn hình khóa của bạn có một hình nền thật đẹp, thật ấn tượng, tuy nhiên mặc định nó lại bi che mất bởi những thông báo xuất hiện. May mắn là Samsung tích hợp công cụ chỉnh độ trong suốt cho nền của các thông báo này, bạn có thể tìm thấy nó ở Cài đặt > Màn hình khóa & bảo mật > Thông báo > Độ trong suốt. Kéo thanh này cho tới khi bạn thấy vừa ý và hợp với hình nền là được. Mình để hơi mờ chút xíu thôi để đọc rõ chữ, bạn thấy khó đọc thì có thể tăng lên.

Trong này cũng có chổ chỉnh để chỉ hiện thông báo từ các app mà bạn cảm thấy cần thiết và quan trọng, những app khác không cần quan tâm. Chỉnh điều này tại mục "Hiển thị thông báo từ..."

Hoàng Kim Mobile www.iPhonere.vn


Người viết : Lâm

Giới hạn tin theo ngày :    

Facebook