Review eSIM Viettel trên Apple Watch

Thứ ba, 17/12/2019, 13:38 GMT+7

Review eSIM Viettel trên Apple Watch

Review eSIM Viettel trên apple Watch

Mình đã được dùng thử 2 ngày trước rồi. Nên mình sẽ review ngắn gọn để mọi người dễ hiểu cơ chế làm viêc nhé, về những phần set up thì mọi người hãy liên hệ Viettel để được hỗ trợ cho chuẩn xác.
Dưới đây là một số nhận xét của mình:

1. Về thời lượng pin:
Chắc đây, là vấn đề mọi người quan tâm nhất về esim viettel dành cho apple watch, và thử nghiệm về dung lượng pin
Chắc đây là vấn đề mà mọi người sẽ quan tâm nhiều nhất luôn, có 2 trường hợp: dùng hỗn hợp và dùng watch độc lập. Khi dùng hỗn hợp thì mình cảm thấy pin không khác gì nếu chỉ dùng Bluetooth only. Với Apple Watch S5 hàng ngày đi làm về mình sẽ còn khoảng 65%, hôm qua khi mở LTE esim về nhà còn 55%, như vậy có thể nói bật LTE esim dùng hỗn hợp không khác biệt nhiều về tiêu thụ pin. Trường hợp thứ 2 là dùng độc lập 1 ngày mà không kết nối với iPhone, chỉ dùng LTE vào mạng: nghe nhạc, nghe gọi, nhận thông báo - trả lời thông báo thì khi đi làm về còn khoảng 15%. Khác biệt đã rõ, Apple nói nếu dùng LTE thì Apple Watch sẽ trụ được 18h. Nếu như dùng Apple watch độc lập, mà có thêm hoạt động đo đếm thể thao trong ngày thì chắc chỉ được cỡ 5-6 tiếng - Về chuyện này thì mình thấy ổn vì Apple watch vốn không được thiết kế và có mục đích dùng như một chiếc iPhone. Cho nên hãy dùng một cách thông minh nhất, chỉ dùng LTE khi quên, hay tập thể dục, nếu có iPhone kế bên thì nên sử dụng bluetooth.
2. Về kết nối mạng
Esim viettel thì sóng luôn căng vạch, khi bạn kết nối với iPhone thì các app sẽ mặc định như tin nhắn, thời tiết.
Esim Viettel thì sóng luôn căng vạch, khi bạn ngắt kết nối với iPhone các app mặc định của Apple như tin nhắn, gọi, thời tiết, mail, stream nhạc vẫn check được qua viettel LTE, nhưng các app này cần kết nối với iPhone để mirror thông báo hay để kéo dữ liệu từ iPhone sang thì không thể hoạt động nếu không có iPhone. Tóm lại, vì Apple Watch không thể dùng như iPhone độc lập nên Apple chỉ cấp quyền dùng LTE vào mạng App của họ và một số app đặc biệt bên thứ 3 mà thôi.
3.Cuộc gọi
Bạn bỏ esim vào apple watch rồi thì AW sẽ nhận được cuộc gọi gọi và trả lời tin nhắn
Nếu bạn đã bỏ esim vào Apple Watch rồi, thì AW sẽ nhận được cuộc gọi và trả lời tin nhắn , tin nhắn FB, Whatsapp, viber độc lập qua mạng LTE mà không cần iPhone nữa.
Bạn cũng có thể tắt iPhone và Watch thì vẫn nhận được cuộc gọi, tin nhắn bình thường thường. Tuy nhiên sẽ tuyệt vời khi nhận tin nhắn qua air pods vì nghe từ loa của Apple Watch thì sẽ không ổn cho lắm.
Có 1 điểm chưa ưng đó là nếu cuộc gọi đến cả Watch và iPhone đều báo, mà nghe ở watch thì trên iPhone sẽ báo missed call, như vậy làm ta khó kiểm soát, hay hiểu nhầm. Hi vọng Apple sửa được lỗi này nếu nghe trên AW thì cuộc gọi sẽ báo trên iphone là đã nhận được.
Mỗi khi tắt LTE trên Watch muốn bật lại thì phải chắn chắc sim Viettel đó đang bật trên iPhone thì mới bật được, bật trên AW xong thì bạn có thể tắt trên iPhone đi nếu không cần thiết, lúc đó AW sẽ hoạt động trên esim.
4.Về cước
Theo như thông tin từ Viettel thì cước phí là 25k/ tháng, khuyến mãi 6 tháng đầu, tuy nhiên nếu Restore iPhone hoặc reset Apple watch mà active lại esim thì họ chỉ free active 2 lần đầu, lần thứ 3 là 150k/lần.
Kết luận:
Esim (LTE) trên Apple Watch là một tính năng bổ sung hữu ích, giúp bạn luôn được kết nối mạng mọi lúc mọi nơi kể cả không có iPhone bên cạnh. Có thể đây là điều chưa cần thiết với mọi người , nhưng nó lại là một tính năng khiến AW trở nên hoàn hảo hơn. AW LTE giúp bạn trong nhiều trường hợp khẩn cấp như bị lạc , mất điện thoại, điện thoại hết pin mà cần OTP hay chơi thể thao....
Chúng được tạo ra ra giúp chúng ta làm việc năng suất hơn chứ không phải giúp chúng ta mệt mỏi hơn.

Người viết : hnguyen

Giới hạn tin theo ngày :    

Facebook